ผู้ผลิตและจำหน่ายใบมีดอุตสาหกรรม ใบมีดเครื่องจักรทุกชนิด          Th   |     En     
: Durham-Duplex

บริษัท เดอแรม ดูเพล็กซ์ (เซาท์อีสเอเชีย) จำกัดโครงสร้างพื้นฐานเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ทั้งทางด้านคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และความสามารถในการส่งมอบสินค้าได้ทันเวลา รวมทั้งความสามารถในการตอบสนองความต้องการอันหลากหลาย ในตัวผลิตภัณฑ์ในรูปแบบต่างๆ ตามที่ลูกค้ากำหนด  บริษัทเดอแรม ดูเพล็กซ์ (เซาท์อีสเอเชีย) ได้จัดสร้างโรงงาน และจัดทำสายการผลิตสำหรับการผลิตใบมีดสำหรับเครื่องจักรภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ เพื่อเป็นฐานการผลิตสำหรับส่งมอบให้กับลูกค้าทั้งในประเทศและส่งออกเพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก

สายการผลิตอันทันสมัย ประกอบด้วยเครื่องจักรหลักในกระบวนการผลิต ดังต่อไปนี้

1.     เครื่องตัดด้วยน้ำแรงดันสูง (Water Jet) เป็นเครื่องจักรสำหรับการตัดขึ้นรูปชิ้นงานต่างๆ ตามขนาดและรูปทรงที่ต้องการ โดยการตัดขึ้นรูปชิ้นงานด้วยเครื่องตัดน้ำแรงดันสูงนี้จะสามารถตัดโลหะประเภทต่างๆ ที่ความหนาสูงสุดได้ถึง 60 มิลิเมตร สามารถควบคุมขนาดละเอียดได้แม่นยำถึง +/- 0.1 มิลลิเมตร พื้นผิวรอยตัดที่ได้จะมีความเรียบโดยไม่จำเป็นต้องทำการแต่งขึ้นรูปอีก สามารถลดระยะเวลาในการผลิต และความสูญเสียวัตถุดิบในกระบวนการขึ้นรูป

จุดเด่นอีกประการในการตัดขึ้นรูปชิ้นงานด้วยเครื่องตัดน้ำแรงดันสูง คือการตัดงานที่อุณหภูมิต่ำ ซึ่งจะไม่ทำให้เกิดความร้อนที่เนื้อโลหะ และผิวชิ้นงาน อันอาจมีผลให้เกิดกระบวนการทางความร้อน ซึ่งจะส่งผลให้ชิ้นงานมีความเปราะ สึกง่าย และทำให้อายุการใช้งานต่ำกว่าที่ควรจะเป็น

 

2.     เครื่องกัดขึ้นรูปงานด้วยระบบ CNC (CNC Milling) เป็นเครื่องจักรที่ทันสมัยควบคุมการปฏิบัติงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์ สามารถขึ้นรูปชิ้นงานได้หลากหลายรูปแบบตามความต้องการ สามารถควบุคมความละเอียดได้แม่นยำถึง +/-  0.001 มิลลิมตร เหมาะสำหรับผลิตใบมีดสำหรับเครื่องจักรต่างๆ ที่ต้องการความละเอียดสูงเป็นพิเศษ

 

3.     เครื่องกลึงด้วยระบบ CNC (CNC Lathe)  ควบคุมการทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ใช้สำหรับขึ้นรูปชิ้นงานที่เป็นทรงกลมในรูปแบบต่างๆ  และการขึ้นคมดัดสำหรับใบมีดตัดทรงกลม (Circular Blade) โดยสามารถขึ้นรูปและขึ้นคมตัดสำหรับใบมีดที่มีความหนาตั้งแต่ความ 0.5 มิลลิเมตร ขึ้นไป และขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดเล็กสุดตั้งแต่ 20 มิลลิเมตร จนถึงขนาดใหญ่สุด 500 มิลิเมตร

ข้อได้เปรียบของการขึ้นคมตัดใบมีดทรงกลมด้วยเครื่องกลึงระบบ CNC คือการสามารถควบคุมมุมตัดของใบมีดได้ตามความต้องการ และคมตัดที่ได้จะละเอียดมีผิวเรียบมัน คมกริบ ซึ่งทำให้มีดตัดสามารถตัดงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อันมีผลช่วยยืดอายุการใช้งานของใบมีด

 

4.     เครื่องเจียรไนด้วยระบบ CNC (CNC Grinding) ใช้สำหรับเจียรไนคมตัดเป็นรูปทรงต่างๆ เช่น คมตัดทรงฟันแหลม คมตัดทรงซิกแซก คมตัดเป็นฟันโค้ง และคมตัดที่เป็นรูปทรงพิเศษต่างๆ หลากหลายรูปแบบ ตามความต้องการ

การขึ้นรูปคมตัดด้วยเครื่องเจียรไนด้วยระบบ CNC จะสามารถควบคุมขนาดและรูปทรงของคมตัดได้อย่างแม่นยำสามารถควบคุมให้เกิดรอยตัดถูกต้องที่สม่ำเสมอ และการขึ้นรูปทรงคมตัดด้วยเครื่องเจียรไน จะทำให้เกิดคมตัดที่สมบูรณ์ และมีอายุใช้งานนาน ไม่แตกหักง่าย

 

5.     เครื่องเจียรไนคมมีด สำหรับเจียรไนคมมีดตัดแนวตรงที่ต้องการความเที่ยงตรงสูง สามารถควบคุมองศาของคมตัดได้อย่างแม่นยำ ทำให้เกิดคมตัดที่สมบูรณ์

เครื่องเจียรไนคมตัดแนวตรงที่ใช้ในโรงงงานบริษัทเดอแรม ดูเพล็กซ์ (เซาท์อีสเอเชีย) จำกัด สามารถเจียรไนคมตัดชิ้นงานหนาสูงสุด 30 มิลิเมตร และรองรับชิ้นงานได้ยาวถึง 2.5 เมตร

ด้วยสายการผลิตที่ประกอบด้วยเครื่องจักรอันทันสมัย และบุคลากรที่มีประสิทธิภาพ ประกอบกับการได้รับการสนับสนุน และถ่ายทอดเทคโนโลยีเกี่ยวกับการผลิตมีดตัดสำหรับเครื่องจักร จากบริษัทเดอแรม ดูเพล็กซ์  จำกัด ซึ่งตั้งอยูที่ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งมีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมการผลิตมีด และใบมีดมากว่า 100 ปี ทำให้มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ

: Durham-Duplex